THIẾT BỊ THẨM THẤU NGƯỢC

Quá trình thẩm thấu ngược là một công nghệ phân tách kiểu màng mới được phát triển vào những năm 60. Công nghệ này có thể gột sạch toàn bộ ion và chất hữu cơ trọng lượng phân tử nhỏ ra khỏi nước như vi khuẩn, virut, nguồn nhiệt. Công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi trong quá trình khử muối cho nước biển hoặc nước lợ, thực phẩm, điện tử, y học, sản xuất nước cất, nước uống nguyên chất và các lĩnh vực khác.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 

Thẩm thấu ngược, gọi tắt là RO, là quá trình diễn ra khi có đủ áp suất làm cho dung dịch của dung môi (thường là nước) đi qua màng phân tách thẩm thấu ngược (hoặc màng bán thấm). Do quy trình này trái ngược với hướng thấm tự nhiên nên nó được gọi là thẩm thấu ngược. Theo áp suất thẩm thấu khác nhau của các loại nguyên vật liệu nên áp suất thẩm thấu của phương pháp thẩm thấu ngược lớn hơn nhằm phân tách, chiết xuất, tinh lọc và cô đặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *